Đăng Nhập

Quên mật khẩu
 
 
Or
 
Latest topics
Statistics
Diễn Đàn hiện có 31 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: G.r aka Shadow

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 356 in 177 subjects
Diễn Đàn


 

Chào Mừng Các Bạn Đến Với KRz production
Nơi mang đến một không gian giải trí lành mạnh: Hip - hop, Rap, R&B, Graffiti, ....
Nơi mở rộng kiến thức của bạn: Cách Rap, hát R&B, vẽ Graffiti, ....
Nơi trao đổi: Kiến thức, Buôn bán, Buồn vui...
Bài viết chất lượng và Thành viên được hỗ trợ hết mình....
Bạn là khách, thì vui lòng bạn đăng kí làm thành viên để có thể Post bài trao đổi được.
http://krz.rap.vn

Top posters
era (94)
 
Spired (93)
 
CloUd (58)
 
thachdua088 (42)
 
TarZan (32)
 
rjday (19)
 
kipi (12)
 
uocmo_hoaibao_dream_luv (8)
 
lilknjght_fan (2)
 
¶«ëññÿ™.. (2)
 

Thần đồng 8 tuổi sắp lên truyền hình.

Thu 20 Nov 2008, 2:15 pm by era

Với thành tích đoạt 3 "kỷ lục" về trình độ tiếng Anh cô bé 8 tuổi Nguyễn Quốc Nam Anh trở thành "người nổi tiếng" được hàng trăm bài báo trong, ngoài nước phỏng vấn, ghi hình... có rất nhiều bạn trong cả nước viết thư chia sẻ, động viên và trao đổi cách học tập. Vừa qua cô bé Nguyễn Quốc Nam Anh được mời là nhân vật của chương trình "Những chuyện lạ Việt Nam" thực hiện tại trường quay S9 (Đài Truyền hình Việt Nam) vào chiều ngày 4/11...

Tính thời điểm này Nguyễn Quốc Nam Anh, sinh năm 1996, hiện là học sinh lớp 3 mũ 4 Trường Tiểu học Minh Đạo, Q.5 TP.HCM là thí sinh nhỏ tuổi nhất của Việt Nam từ trước đến nay thi đậu 3 bằng ngoại ngữ quốc tế: PET (Preliminary English Test) của ĐH Cambridge (Anh Quốc) - đây là bằng trung cấp Anh văn, có giá trị quốc tế, bảo lưu suốt đời, cao hơn so với chứng chỉ B quốc gia; bằng ACCE (Examination for the Certificate of Competency in English) của ĐH Michigan (Hoa Kỳ) - đây là bằng trung cao Anh văn, có giá trị quốc tế, bảo lưu suốt đời, cao hơn chứng chỉ C quốc gia; và mới đây, em đã tham dự kỳ thi Insitutional TOEFL do ETS tổ chức (Trung tâm Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ) đạt 550 điểm.

Chị gái Nam Anh là Nguyễn Quốc Nam Phương cũng là một "tay" siêu ngoại ngữ (hiện là học sinh lớp 8 Trường Thực nghiệm sư phạm), năm 2003 Nam Phương là thí sinh nhỏ tuổi nhất thi đậu TOEFL đạt 553 điểm. Có lẽ nhờ ảnh hưởng của người chị nên Nam Anh có điều kiện tiếp xúc với Anh ngữ rất sớm. 3 tuổi rưỡi em đã biết sử dụng vi tính và tự mình chơi với các đĩa CD tiếng Anh. 4 tuổi, em đọc lưu loát tiếng Việt và làm quen với bộ đĩa CD Let’s go. Trong một lần tình cờ đứng xem chị Nam Phương học luyện giọng trên máy vi tính với bài diễn thuyết của Tổng thống Bill Clinton, em đã "lén lút" học theo đến nỗi thuộc bài diễn thuyết cả nội dung và ngữ điệu lúc nào không hay cho dù lúc ấy em không hiểu gì hết. Khám phá ra trí nhớ tuyệt vời của em, gia đình quyết định hướng cho em học Anh văn bài bản với thầy Giang Thanh Trực. Cũng thời gian này, em tự học Streamline trên đĩa CD English Study 3.0 của Phạm Thùy Nhân. Khả năng nghe và nói thật chuẩn của em hiện nay là nhờ những CD này. Năm lên 6 tuổi rưỡi em học xong Streamline và bắt đầu học chương trình FCE của ĐH Cambridge.


Hai chị em thường xuyên nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh.
Hiện tại, Nam Anh học Anh văn thành thạo trên Internet. Có lần em thử text IQ trên mạng đạt 140 điểm. Hai năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Do học bán trú nên các môn học bằng tiếng Việt em đều cố gắng nghe, thuộc và làm các bài tập tại trường. Hầu hết thời gian còn lại ở nhà, em đều dành để học Anh văn. Nam Anh rất thích nghe nhạc tiếng Anh, em hát nhạc tiếng Anh rất hay và chuẩn. Những lúc thư giãn Nam Anh thường học đàn Piano và đọc truyện tranh nước ngoài để nâng cao kiến thức. Lúc mới lên ba tuổi, Nam Anh đã tự "vọc" máy vi tính và biết cách sử dụng. Hàng ngày nghe chị Nam Phương học em đã "bập bẹ" học theo. Việc học tiếng Việt của Nam Anh cũng thật là một "chuyện lạ" mới bốn tuổi Nam Anh đã đọc lưu loát tiếng Việt. Chỉ cần nghe chị đọc hoặc nghe trên máy là em có thể bắt chước đọc theo, nhấn nhá ngữ điệu một cách chính xác. Những lần Nam Anh tự tìm các bài diễn văn của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton qua đĩa CD và bắt chước đọc theo khiến ba mẹ phải "giật mình" vì trí nhớ và "khiếu" tiếng Anh của mình.

Ba mẹ của Nam Anh rất quan tâm đến việc học của hai chị em nên hướng hai em vào việc học tập một cách nghiêm túc và có định hướng. Cả hai chị em đều may mắn có được người thầy đầu tiên rất tận tâm, tận tụy với nghề. Đó là thầy Giang Thanh Trực, năm nay đã 86 tuổi, là cựu giáo viên trường Anh ngữ Diên Hồng trước năm 1975. Thầy dạy cho hai em cách phát âm chính xác, đúng theo giọng bản xứ, nắm vững ngữ pháp... Bên cạnh đó hai chị em Nam Phương, Nam Anh còn luyện giọng thêm qua băng đĩa, học trên mạng nên tiến bộ rất nhanh. Người "thầy" luyện cho Nam Anh lần đầu tiên thi TOEFL chính là chị Nam Phương. Trong vòng một tháng hè trước khi thi, cô chị đã truyền kinh nghiệm thi và luyện cho em hai mươi bài luận văn (Nam Phương vừa đậu TOEFL). Có đêm hai chị em thức đến tận hai, ba giờ sáng để "rùi mài, kinh sử". Cũng nhờ nắm vững ngữ pháp và chính các bài dạy của chị đã giúp Nam Anh tư duy và viết tốt bài luận của mình nên đậu trong kỳ thi PET.


Phút thư giãn của hai chị em tài năng.
Sau khi Nam Anh đậu bằng TOEFL và ECCE, gia đình em đã nhận được rất nhiều thư mời của các Trung tâm, các trường dành cho em với học bổng 100%. Tuy nhiên gia đình em vẫn đang bối rối vì mong muốn hai em du học ở nước ngoài để phát huy khả năng của mình nhưng hiện tại điều đó quá khả năng của gia đình. Hiện nay, Nam Anh được học bổng 100% của Trường Đào tạo Việt - Mỹ, Nam Phương được giảm 20% và cả hai đang học tại đây để cuối năm cùng thi lấy bằng ECPE (chứng chỉ cao nhất trong hệ thống tiếng Anh tổng quát của đại học Cambrigde cấp cho người nước ngoài).

Anh Nguyễn Quốc Việt (ba của Nam Anh) tự hào kể: "Nam Anh thích chơi đàn Piano, thích nghe nhạc và đọc các tác phẩm của Jack Lodon, Charlotte Bronte như: Jane Erye, Emily Bronte, The call of the wild... và đi chụp hình phong cảnh. Cháu cũng đọc sách như chị Nam Phương như những quyển Harry Potter, Sherlock Holmes... bằng tiếng Anh. Nhưng có lẽ cháu thích nhất là lên mạng để tìm tài liệu học và tìm hiểu về văn hoá các nước. Nam Phương hiền và ngoan, còn Nam Anh tánh như con trai. Lúc nhỏ tự "vọc" máy tính có lần xoá sạch các file bài giảng cho sinh viên của ba. Trên tường nhà thì chỗ nào cũng đầy nét vẽ. Có khi còn lấy bút chọc vào các ổ điện để sửa. Lúc 7 tuổi, khi tôi hay chở cháu đến các hội thảo du học, cháu thường gây "náo loạn" khi hay bắt chuyện với người nước ngoài. Đồ chơi bằng búp bê thì không thích nên đem cho, phim Tôn Ngộ Không cũng không thích vì bảo có nhiều phép màu, không có thật... chị hai. Hai chị em bây giờ thường nói chuyện bằng tiếng Anh nên nhiều khi "xì xồ" với nhau một chuyện bí mật nào đó "ngoài vùng kiểm soát" mà tôi cũng khó lòng "kiểm soát" được..."


Nam Anh với những thành quả của mình.
Chiều ngày 4/11 vừa qua tại trường quay S9 (Đài Truyền hình Việt Nam) trong chương trình "Những chuyện lạ Việt Nam" đông đảo khán giả đã trầm trồ, thán phục trước tài năng Anh ngữ của Nam Anh. Ông Jackson Smith (chuyên gia của Trung tâm GD&ĐT APOLLO) cho Nam Anh làm thử một bài Text ngay tại trường quay, trong vòng 5 phút Nam Anh đã hoàn thành một cách hoàn hảo khiến chuyên gia tiếng Anh hết lời thán phục và còn mong sau này sẽ có cơ hội nhận Nam Anh là học trò của mình. Khi được hỏi về sở thích và ước mơ nghề nghiệp sau này, Nam Anh hồn nhiên trả lời: "Dạ cháu rất thích đi du học, thích gặp gỡ, nói chuyện với người nước ngoài. Ba cháu dạy; lớn lên phải biết nhiều, học nhiều, được đi khắp thế giới để biết văn hoá các nước và giúp ích cho nước mình. Sau này cháu mong sẽ trở thành bác sĩ như ba..."
(5)

Comments: 0

July 2018
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

Calendar Calendar

Thống Kê
Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 16 người, vào ngày Sun 30 Jun 2013, 7:36 pm