Học Anh văn thời... USD!

Go down

Học Anh văn thời... USD!

Bài gửi by era on Thu 20 Nov 2008, 2:15 pm

Theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ riêng TPHCM hiện nay mỗi năm có khoảng 100 Trung tâm Anh ngữ ra đời và cũng ngần ấy trung tâm tự đào thải. Thế nhưng, danh sách các trung tâm vẫn ngày càng dài ra và đang có chiều hướng gia tăng với con số hơn 400.

Một tâm lý chung không tránh khỏi của đa phần các bạn trẻ hiện nay là muốn chọn những trường hiện đại, học phí tính bằng…USD là có thể yên tâm về khả năng sử dụng tiếng Anh của mình trong tương lai.

Tuy xuất hiện nhiều nhưng số trường, trung tâm dạy Anh ngữ uy tín, chất lượng không quá 20. Ở top này, học viên đang phải trả 117, 125 130, 180USD hoặc cao hơn nữa cho mỗi khoá học…Và các trung tâm cũng đua nhau cạnh tranh bằng chi phí, phương pháp dạy học và cả các… khẩu hiệu (slogan) làm phương châm cho chính trung tâm mình.

Một cách rành rẽ, bạn Sơn Ca (quận 5) cho rằng đối với các trung tâm Anh ngữ cao cấp (tạm gọi như thế khi học phí được tính bằng USD), có thể phân biệt thành hai loại: trường trong nước và trường quốc tế.

Trong nước, có thể điểm danh một số trường như NNKG, Anh Văn Hội Việt Mỹ, Trường Đào tạo Việt Mỹ, Leecam, Anh Ngữ Thần Đồng… Ở những trường này, ngoài học phí được tính bằng đôla thì mỗi trường có một phương pháp dạy khác nhau.

Có thể nói học Anh ngữ thời nay thật…tốn tiền! Ở những trung tâm ngoại ngữ có chương trình Anh ngữ du học, luyện thi IELTS, TOEFL thì học phí lên tận mây xanh, có lớp lên đến gần ngàn đô! Có người nói muốn thăng tiến và mở rộng tầm nhìn ra thế giới thì phải học tiếng Anh. Nhưng học tiếng Anh với học phí như thế thì chỉ thích hợp với… con nhà giàu.
avatar
era
Thượng tá
Thượng tá

Nam Tổng số bài gửi : 94
Age : 25
Đến từ : DakLak
Sở thích : Hoc tap
Registration date : 08/10/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết